Trang chủ Tin tức Tổ chức Workshop với nhiều chủ đề phong phú cho sinh viên ngành Kiến trúc công trình

Tổ chức Workshop với nhiều chủ đề phong phú cho sinh viên ngành Kiến trúc công trình

05/07/2019 - 9:13

Để giúp sinh viên Kiến trúc – chính là những Kiến trúc sư, nhà quản lý tương lai – được hiểu thêm về kinh nghiệm xây dựng, bảo tồn đô thị – kiến trúc, các phương pháp và công cụ thiết kế đô thị tại các khu vực trung tâm đô thị lịch sử, những kiến thức, kinh nghiệm trong kiến trúc, xây dựng và quy hoạch hiện đại để phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng và kiến trúc xanh…, Khoa Kiến trúc – công trình, trường Đại học Phương Đông phối hợp với các đơn vị cả trong nước và chuyên gia nước ngoài tổ chức Workshop với nhiều chủ đề như: Cảnh quan đô thị lịch sử với phát triển bền vững; thiết kế đô thị,…. Khi tham gia workshop này, bên cạnh việc thu nhận những kiến thức bổ ích, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…, đặc biệt là học được phương pháp luận để triển khai đồ án tốt nghiệp các ngành Kiến trúc Phương Đông và Kiến trúc công trình.

Nhiều chủ đề và nội dung được trao đổi trong buổi workshop đã mang đến nhiếu kiến thức hữu ích, giúp ích rất nhiều cho các em trong quá trình học tập.

Sinh viên sẽ có lợi ích qua việc tham gia khóa học và thu nhận được những kiến thức đã tiếp thu được để áp dụng cho việc nghiên cứu, học tập của mình. Trong thời gian trung và dài hạn thì các học viên sẽ có các kiến thức về tiết kiệm năng lượng sử dụng trong các tòa nhà. Sau đó các học viên có thể đào tạo, chia sẻ tiếp với các sinh viên khác những kiến thức đã thu nhận được thông qua kỹ năng làm việc nhóm, chia sẻ kinh nghiệm… trong thời gian học tại trường và quá trình hành nghề kiến trúc sau khi tốt nghiệp.

 

Một số hình ảnh bài nghiên cứu Workshop về chủ đề đô thị lịch sử của các bạn sinh viên kiến trúc.

Buổi Workshop đã mở ra được nhiều cơ hội học tập, trao đổi và cập nhật thông tin, thực trạng hoạt động của ngành thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị, nghiên cứu bảo tồn và thiết kế đồ họa trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại. Từ những thông tin và kiến thức học hỏi được, sinh viên có được định hướng nghề nghiệp và có được những kỹ năng cần thiết, phục vụ tốt hơn việc học tập.

Sinh viên chụp hình lưu niệm với các khách mời sau khi kết thúc chương trình.