Trang chủ Tin tức XUẤT BẢN TUYỂN TẬP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN NĂM 2024 – KHOA KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

21/10/2024 - 9:37

Ngày 19/10/2024, song hành cùng sự kiện “Gặp gỡ Phương Đông 2024, chủ đề Kết nối – Hội tụ – Lan toả.”, Khoa Kiến trúc công trình đã thực hiện xuất bản Tuyển tập NCKH của cán bộ giảng viên năm 2024, một hoạt động tổng kết học thuật được tiến hành liên tục hàng năm của Khoa trong suốt chặng đường 27 năm qua.

Các bài viết trong Tuyển tập 2024 được chia thành 4 lĩnh vực: 1. Kiến trúc, môi trường và phát triển đô thị, 2. Bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc, 3. Công nghệ – kỹ thuật xây dựng, 4. Kinh tế & quản lý xây dựng.

Với nội dung bao phủ kín các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của Khoa, Tuyển tập NCKH 2024 đã thể hiện sự phong phú, đa dạng của các hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên trong năm vừa qua cũng như tính cấp thiết, thực tiễn của các chủ đề nghiên cứu được đề cập. Trong số 24 bài viết, có 01 bài viết bằng tiếng Anh với sự hợp tác của các chuyên gia là Giáo sư, Tiến sỹ đến từ trường ĐH Melbourne, Australia, 02 bài viết tổng hợp thông tin từ kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Nhà nước, 01 bài viết thuộc đề tài nghiên cứu cấp Bộ, 04 bài viết là kết quả nghiên cứu đề tài cấp Trường, 01 bài viết là báo cáo đăng trong kỷ yếu Hội nghị khoa học cấp Quốc gia, 02 bài viết đăng trên tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước. Ngoài ra còn có các công bố, chia sẻ khoa học từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng ở Việt Nam đã có nhiều năm gắn bó với Khoa như: PGS.TS.KTS Nguyễn Hồng Thục, PGS.TS Vũ Thị Vinh, GS.TS Nguyễn Bá Đang, PGS.TS Nguyễn Võ Thông, PGS.TS Hoàng Như Tầng, TS Nguyễn Hữu Việt.

Bên cạnh mục tiêu là kênh thông tin hoạt động khoa học hàng năm của Khoa, Tuyển tập NCKH 2024 cũng là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tháng 10 của Khoa Kiến trúc Công trình với ý nghĩa chào mừng 30 năm thành lập Trường Đại học Phương Đông 1994-2024.

Phiên bản điện tử Tuyển tập NCKH 2024 của khoa Kiến trúc – Công trình có thể xem chi tiết và download bằng đường link sau: https://bit.ly/4eVIwPB